0

Tài liệu cần thiết chuẩn bị cho ly hôn

quychelsea51 5 days ago 0
  1. Đơn khởi kiện (theo mẫu);

Ghi chú: trường hợp vợ có thai hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì chồng không có quyền đề nghị ly hôn;

  1. Giấy chứng nhận kết hôn (bản chính);

Trong trường hợp mất bản chính thì nên có cam kết và có xác nhận của chính quyền địa phương. Song song nộp kèm theo là bản sao từ sổ gốc nơi đăng ký thành hôn. Tư vấn Luật

>> Xem thêm: ly hôn xong có giấy tờ gì không

  1. Các tài liệu chứng cớ chứng minh cho đề xuất ly hôn và có căn cứ và hợp pháp (xác nhận tình trạng chung sống của vợ chồng).
  2. Bản sao hợp thức giấy khai sinh của các con chung.
  3. Hộ khẩu của cả hai bên vợ chồng – vì tại sao không sở hữu nên có giải trình cụ thể (bản sao- công chứng hoặc chứng nhận của UBND cấp xã).
  4. CMND của cả hai vợ chồng – Vì nguyên nhân không có trong tay cần có giải trình cụ thể (bản sao- công chứng hoặc chứng nhận của UBND cấp xã).
  5. Các tài liệu có tác động như giấy má về nhà đất, về thu nhập của vợ chồng; biên bản giải quyết của cơ quan địa phương nếu có;
  6. Nếu vợ chồng cùng thuận tình ly hôn thì làm đơn theo mẫu “Yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn”. Trong đó, vợ chồng nên thỏa thuận giải quyết toàn bộ các quan hệ và không có tranh chấp; con 7 tuổi trở lên nên có ước muốn con ở cùng với bố và mẹ bằng văn bản.

>> Xem thêm: ly hôn mà chồng không đồng ý